Những lí do khiến bé biếng ăn hằng ngày

Trẻ em thường mắc chứng biếng ăn và mỗi bữa ăn của trẻ, với cha mẹ chẳng khác gì ‘một cuộc chiến’. Các bác sĩ dinh dưỡng tổng kết 5 lý do hàng đầu dưới đây khiến trẻ trở nên biếng ăn.
Mùa hè sắp đến, máy tạo độ ẩm trở thành sự lựa chọn của nhiều gia đình. Người mua có thể tìm được các sản phẩm của Brevi (2 triệu), Fatzbaby, Laica… Các dòng Magic Bullet có giá mềm hơn từ 450 – 500 nghìn đồng. Máy có nhiều kiểu dáng, bình chứa nước thể tích khác nhau khiến người mua khá lúng túng khi chọn thiết bị phù hợp. Để tìm hiểu rõ hơn về máy phun sương tạo ẩm Magic Bullet các bạn có thể xem tại: https://shoptretho.com.vn/may-phun-suong-tao-am-magic-bullet

1. Trẻ em học theo cha mẹ

Cha mẹ khảnh ăn hay ăn kiêng là một trong những lý do hàng đầu khiến trẻ em bị chứng biếng ăn. Ví dụ, có thể bạn không thích ăn cà rốt và bạn thường phàn nàn về sự xuất hiện của cà rốt trên bàn ăn. Trẻ em sẽ chú ý khi chúng nhận ra rằng, cha mẹ chúng không ăn cà rốt và các món ăn được chế biến từ cà rốt. Trong một thời gian dài, sự chú ý đó trở thành thói quen và trẻ sẽ thờ ơ với món ăn có cà rốt.

Cà rốt rất giàu vitamin A tốt cho trẻ em, vì vậy các bà mẹ buộc trẻ phải ăn nhiều cà rốt và thể hiện sự tức giận khi trẻ không ăn cà rốt với lý do: “Cha mẹ không thích ăn cà rốt nhưng cà rốt rất tốt cho con”.

Rõ ràng, người lớn sai lầm trong việc đánh giá khả năng bắt chươc của trẻ và cha mẹ không phải là một ví dụ gương mẫu cho trẻ. Có lẽ bạn không thích cà rốt, nhưng bạn nên nói về những lợi ích của cà rốt và ăn một miếng trước mặt trẻ để trẻ học theo bạn. Ngay cả trong trường hợp bạn không thích một số món ăn nhất định, bạn cần phải cố gắng để trẻ không hiểu nhầm rằng món ăn đó không ngon hay dở tệ.

2. Chế biến bữa ăn quá đơn điệu

Các bà mẹ công sở ngày nay thường bận rộn với công việc của họ và bỏ qua các bữa ăn gia đình. Đây là sai lầm lớn nhất của các mẹ. Bạn thường cho rằng, các bé sẽ có đủ chất dinh dưỡng nếu chúng ăn đủ thịt, cá, trứng và sữa. Suy nghĩ này là không chính xác vì trẻ em thường thích các món ăn được chế biến hấp dẫn và có nhiều màu sắc.

Những món ăn được chế biến đơn giản với màu sắc xỉn sẽ làm giảm cảm giác thèm muốn đối với thực phẩm cho trẻ nhỏ. Thậm chí nếu bạn thường xuyên kéo dài tình trạng này, các em bé sẽ ghét các món ăn và dần dần, trẻ sẽ bị chứng biếng ăn.

Các chuyên gia tâm lý trẻ em tư vấn cho các bà mẹ là hãy chuẩn bị nhiều món ăn và hạn chế sự lặp lại của các món ăn, vì điều này có thể khiến trẻ mệt mỏi với hương và vị món ăn đó.

Các bà mẹ nên tham khảo các công thức nấu ăn để có thể chế biến thành nhiều món với các nguyên liệu tương tự. Các bà mẹ cần phải chú ý đến hương vị, màu sắc và dinh dưỡng để tăng cường sự yêu thích đối với thực phẩm của trẻ em.

3. Cho trẻ ăn đồ ăn nhẹ trước bữa ăn chính

Trước bữa ăn, nhiều trẻ có thói quen ăn bánh quy, uống một cốc sữa, ăn kẹo. Điều này làm cho trẻ gặp khó khăn trong việc kiểm soát cân nặng, nó sẽ ảnh hưởng đến các bữa ăn chính và kết quả là trẻ bị biếng ăn.

Cách tốt nhất là bạn không nên để cho trẻ ăn quà vặt trước bữa ăn chính. Bạn nên cho trẻ tham dự các hoạt động bên ngoài để giúp chúng tiêu hóa tốt hơn.

Bạn không nên cho con ăn quà vặt trước bữa ăn chính.

4. Doạ nạt, ép buộc trẻ ăn

Khi nuôi con, nhiều bà mẹ có thói quen đe dọa hoặc hứa tặng thưởng để bé ăn hết bát cơm. Đôi khi, cha mẹ phải sử dụng vũ lực để ép bé ăn. Bởi vì điều này, trong bữa ăn, bà mẹ sôi lên vì tức giận, còn đứa trẻ thì gào khóc vì bị mẹ ép ăn.

Trong thực tế, khi trẻ bị buộc phải ăn, chúng sẽ không thích ăn. Khi trẻ không thích ăn một số món, ép buộc chúng sẽ làm cho chúng lười ăn hơn.

Thay vì đe dọa và hét vào mặt con, cha mẹ nên trích dẫn những câu chuyện có liên quan đến các món ăn để giúp trẻ loại bỏ ác cảm và chúng sẽ được vui mừng với việc ăn uống.

Máy hút sữa medela swing bằng điện là dụng cụ hút sữa mẹ tiện dụng dành cho các bà mẹ. Với cơ chế hoạt động đơn giản, sữa sẽ được hút êm ái và hiệu quả, chu kỳ hút như nhịp bú của bé, không làm mẹ cảm thấy khó chịu. Lượng sữa sẽ được bảo quản để bé luôn được uống sữa mẹ ngay cả khi mẹ bận đi làm. Mua máy hút sữa Medela Swing tặng quà trị giá 585.000đ bao gồm: 01 núm ty Calma + 01 bình trữ sữa 150ml. Chương trình áp dụng trên toàn quốc. Xem và mua hàng tại: https://shoptretho.com.vn/may-hut-sua-medela-swing-bang-dien
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s